วิสัยทัศน์ และพันธกิจ

Home » วิสัยทัศน์ และพันธกิจ

วิสัยทัศน์ (Our Vision)

ภายในปี ๒๕๖๗ โรงเรียนบ้านหนองยาว มุ่งจัดการศึกษาให้นักเรียนมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา สภาพแวดล้อมมีความปลอดภัยจากภัยทุกรูปแบบ ส่งเสริมและให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างเสมอภาค เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในสังคม มีทักษะชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยี พัฒนาคนดีสู่สังคม

ภารกิจ (Our Missions)

1. ส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา
  2. จัดสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยจากภัยทุกรูปแบบ
  3. ส่งเสริมและให้โอกาสทางการศึกษาอย่างเสมอภาค
  4. ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  5. ส่งเสริมการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยไปพร้อมกับการก้าวทันเทคโนโลยี
  6. ส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนให้มีคุณธรรมจริยธรรมพร้อมเป็นคนดีในสังคม

เป้าประสงค์ (Goals)

1. นักเรียนทุกคนมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา
  2. สภาพแวดล้อมมีความปลอดภัยจากภัยทุกรูปแบบ
  3. นักเรียนได้รับการส่งเสริมและโอกาสทางการศึกษาอย่างเสมอภาค
  4. นักเรียนมีทักษะชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  5. นักเรียนรู้จักอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและก้าวทันเทคโนโลยี
  6. นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรมและอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข